ผู้เขียน หัวข้อ: อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ  (อ่าน 9937 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

คนธรรมดา

  • บุคคลทั่วไป
อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ
« เมื่อ: 19 เมษายน 2013 : 09:21:25 »
คือรถมอเตอร์ไซของผมหายเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2556 เวลาประมาณตี2กว่าๆ แต่ผมรู้ตัวตอน ตี4จึงเข้าไปแจ้งความที่โรงพักสำโรงเหนือจ.สมุทรปราการ พอเดินเข้าไปที่ห้องร้อยเวรก็เจอตำรวจ2นายกำลังเล่นโทรศัพมือถือผมก็บอกเค้าว่ามาแจ้งความรถหายพูดประมาณ3ครั้งกว่าเค้าจะหันมาคุยกับผมแล้วก็ถามคนข้างๆว่าวันนี้มีสายตรวจเข้าเวรไหมอีกคนก็บอกไม่มี แล้วก็บอกให้ผมไปลงบัญทึกประจำวันจากนั้นผมก็เข้าไปถามใหม่ว่าแล้วตำรวจจะทำอะไรให้ผมมั่ง เค้าบอกเด๋วให้สายสืบไปสืบดู ผมก็งงรถหายไม่ต้องวอแจ้งให้สกัดจับหรือดูที่เกิดเหตุหรอเอาแต่นั่งเล่นโทรศัพ พอผมบอกว่าซอยผมมีกล้องวงจรปิดเค้าก็บอกดีเลยๆงั้นขอแรงไปบอกเค้าให้หน่อยว่าตำรวจจะไปขอดูแล้วก็นัดผม10โมงเช้า ผมก็กลับบ้านมารอจน10โมงพอผมไปถึงตำรวจนายอื่น บอกว่าร้อยเวรที่รับแจ้งความผมออกเวรไปตั้งแต่6โมงเช้าแล้ว ผมก็บอกว่าอ้าวแล้วผมจะทำยังไงเค้านัดผมไว้10โมง ตำรวจที่ผมถามก็ตอบกลับมาว่าก็ต้องรอ ผมเลยขอเบอร์ขอตำรวจคนที่รับแจ้งความมาเพื่อโทรไปถามแต่ไม่มีใครรับสาย จนประมาณบ่าย1จึงรับโทรศัพและนัดผมใหม่ตอนบ่าย3แต่พอถึงเวลาก็จะเลือนนัดอีก ผมจึงบอกว่าผมอยู่ที่โรงพักแล้วเค้าจึงบอกให้ผมเอาโทรศัพให้ร้อยเวรที่รอรับเรื่องอยู่ตอนนั้นคุย จากนั้นร้อยเวรก็พาผมไปห้องสืบสวน แล้วก็ได้สอบถามเหตุการ์ณที่รถถูกขโมย  จากนั้นก็ไปดูกล้องวงจรปิดตอนเวลาประมาณ4โมงครึ่ง แต่แทนที่จะไปเอาไฟล์มากลับเอาโทรศัพมือถือไปถ่ายรูป(ผมคิดในใจไฟล์จากกล้องวงจรปิดมันน่าจะสโรวได้ไม่ใช่หรอ)แล้วก็เกือบลืมเอกสารที่เค้าได้สอบถามเหตุการ์ณที่รถถูกขโมย จากนั้นตำรวจสืบสวนก็กลับ จนวันที่17 เมษายน 2556 ผมได้ไปที่โรงพักอีกรอบเพื่อติดตามผลและได้พบกับตำรวจเจ้าของคดีของผม ผมจึงบอกว่ามาตามเรื่องรถหายเค้าก็ถามผมว่าสอบปากคำรึยังผมก็บอกว่าสืบสวนสอบแล้ว เค้าเลยบอกว่าคนละส่วนกันแล้วก็ให้ผมไปนั่งตอบคำถามเลขาเค้าโดยที่ตำรวจคนนั้นไม่อยู่ถามอะไรผมสักคำเลย(ถ้าผมไม่มาวันนั้นผมก็คงไม่ได้สอบปากคำ) พอทำอะไรเสร๊จแล้วก็ถามว่าคดีคืบหน้าถึงไหนแล้วเค้าบอกว่าให้ไปถามสืบสวน แต่กลับผมพบว่า เอกสารของผมไม่อยู่ในแฟ้มคดีรถหาย แต่ไปอยู่รวมกับเอกสารอะไรก็ไม่รู้ทั้งๆที่เวลาผ่านมาแล้วตั้ง6วัน รูปที่ถ่ายมาจากกล้องวงจรปิดก็ไม่มีอยู่ในเอกสาร(ไม่แน่ใจว่าใช่สำนวนคดีรึป่าว) ใครอ่านแล้วบอกผมที่ว่าผมควรทำไงหรือว่าตำรวจทำถูกต้องแล้ว ลืมบอกไปคนที่รับเรื่องผมเป็นถึง พ.ต.ต น่าจะเป็นรองผู้กำกับ

pakriang

  • police
  • Newbie
  • **
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
Re: อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 19 เมษายน 2013 : 13:55:25 »
น่าเห็นใจน้องมากครับ....พี่ขอแนะนำว่าถ้าน้องไม่ได้รับความสะดวกในการรับบริการจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับคดีน้องไว้ น้องควรขอพบผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้นเพื่อให้มีการเร่งรัดคดีให้นะครับ...หวังว่าคงได้รับความสะดวกมากขึ้นนะครับ...

คนธรรมดา

  • บุคคลทั่วไป
Re: อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2013 : 02:54:49 »
ผมอยากทราบว่าในกรณีนี้ผมสามารถแจ้งความเอาผิดคนที่รับแจ้งความผมได้ไหมครับ ข้อหาละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ หรือ มีข้อหาไหนที่ผมสามารถฟ้องได้มั่งครับใครรู้กฎหมายบอกทีครับ

คนธรรมดา

  • บุคคลทั่วไป
Re: อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2013 : 03:02:21 »
 รถยี่ห้อkawasaki KSR สีน้ำเงินดำ ทะเบียนรถผม สตร611 คือผมพึ่งเคยเจอเรื่องแบบนี้แล้วตำรวจไม่ได้ให้ข้อมูลผมเลยว่าต้องทำอะไรมั่งต้องอายัดทะเบียนไหมใครมีความรู้ตอบทีนะครับ เบอร์ติดต่อ 0873611191 โอ๊ตครับ ผมแจ้งหายในเว๊ปนี้ไม่เป็นถ้ายังไงกรุณาบอกรายละเอียดด้วยนะครับตั้งแต่วันที่17ผมก็ไม่ได้เจอคนที่รับแจ้งความอีกเลยเค้าติดธุระตลอด

phanat

  • บุคคลทั่วไป
Re: อ่านแล้วพึจารณาหน่อยครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2013 : 18:22:35 »
ผมเข้าใจในความรู้สึกของคุณนะ ก็ผมเองก็รถมอเตอร์ไซค์หายเหมือนกัน (ทุกวันนี้ยังตามด้วยตัวเองอยู่ หมดหวังกับตำรวจ)
(ช้าหน่อยเพราะพึ่งเปิดเข้ามาเจอ )ตอนที่รถผมหาย พอรู้ว่ารถหาย
1)ให้รีบโทรแจ้ง ร่วมด้วยช่วยกัน ,สวพ91 ,จส100 หรือหน่วยงานที่รับเรื่องในสื่อต่างๆ(หน่วยงานนี้มีวิทยุเหมื่อนกับตำรวจ)
   เพราะหน่วยคงานจำพวกนี้มีคนมากและทำงานได้เร็ว เพราะพวกเขาทำด้วยใจอาสา(น่าจะมีรางวัลให้)
2)แจ้งตำรวจ เพราะตำรวจทำงานช้ากว่า หน่วยงานที่กล่าวมาแล้ว(แต่ก็ดีที่ได้แจ้ง เผื่อฟลุ๊กได้คืนมา)